Hoạt động Đại hội các Chi đoàn Khoa Kinh tế - QTKD nhiệm kỳ 2024-2025

Tháng 10 năm 2024, Thực hiện theo kế hoạch của Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh, Liên chi đoàn Khoa Kinh tế - QTKD chỉ đạo các Chi đoàn thực hiện đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2024-2025, có 07 chi đoàn đã thực hiện Đại hội chi đoàn.

Các đại biểu chi đoàn K16 Kế toán thực hiện nghi lễ chào cờ

Đại hội là diễn đàn quan trọng để các chi đoàn trong Liên chi đoàn khoa Kinh tế - QTKD tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2023-2024, đưa ra những tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024-2025.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên của các Chi đoàn luôn được sự quan tâm, lãnh đạo của Chi bộ Khoa Kinh tế - QTKD, Ban chủ nhiệm khoa; sự hướng dẫn, tạo điều kiện của Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh, Liên chi đoàn Khoa Kinh tế - QTKD. Đoàn viên trong chi đoàn có phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, đoàn kết nhất trí, ý thức chấp hành kỷ luật tốt. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) được triển khai với nhiều nội dung, hình thức phong phú, sáng tạo. Các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội được tổ chức thường xuyên, hiệu quả; các hoạt động đồng hành với thanh niên được quan tâm, đổi mới; công tác văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao được duy trì thường xuyên.

Đồng chí Lê Thị Quyên, Bí thư LCĐ Khoa Kinh tế - QTKD phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Thị Quyên, Bí thư Liên chi đoàn Khoa Kinh tế - QTKD, biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của BCH các Chi đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới BCH Chi đoàn cần làm tốt những nhiệm vụ như: Tiếp tục tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, sáng tạo và thực chất hơn trong việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thường xuyên đổi mới sinh hoạt chuyên đề gắn với nhiệm vụ của năm học. Hoạt động của Chi đoàn cần được đột phá, tạo ra những dấu ấn rõ nét, có tính định hướng, dẫn dắt, đề ra được những nhiệm vụ, giải pháp, mô hình, cách làm mới từ đó lan tỏa trong hệ thống tổ chức Đoàn; Quan tâm chú trọng nâng cao chất lượng Đoàn viên Chi đoàn trong phát triển kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn, nâng cao sức khỏe, thể chất, tinh thần cho đoàn viên. Nâng cao khả năng công tác hoạt động thực tiễn, nhất là khả năng vận động, thuyết phục đoàn viên thông qua các sinh hoạt chuyên đề mà ĐVTN quan tâm như: nghề nghiệp việc làm, khởi nghiệp, cải cách hành chính.

Đại hội chi đoàn K15 Kế toán

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội Chi đoàn đã tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2024-2025 và giới thiệu đại biểu tham dự đại hội Liên chi đoàn Khoa Kinh tế - QTKD.