Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức thành công đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

Kỳ thi đánh giá năng lực được tổ chức bởi Trung tâm Khảo thí (Đại học Quốc gia Hà Nội) được gọi là Highschool Student Assessement - HSA. Kỳ thi được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2015, nhằm mục đích đánh giá đúng năng lực, kiến thức, kỹ năng của học sinh THPT, phục vụ cho công tác xét tuyển đại học - cao đẳng của các trường.

Nội dung bài thi đánh giá năng lực thường tích hợp những kiến thức và tư duy, dưới hình thức cung cấp số liệu và dữ liệu cũng như các công thức cơ bản. Với nội dung bao hàm nhiều nhóm kiến thức, đề thi giúp hạn chế tình trạng học tủ, học lệch của thí sinh và đánh giá năng lực của các em một cách toàn diện nhất.

Thời gian diễn ra kỳ thi vào các ngày 6, 7 và 20, 21 tháng 4. Theo đó, Trường Đại học Hà Tĩnh chuẩn bị trang thiết bị phục vụ kỳ thi với hơn 200 máy tính, 29 cán bộ phục vụ kỳ thi. Đợt 1 kì thi diễn ra ngày 6,7/4/2024 với hơn 400 học sinh tham gia.

Trường Đại học Hà Tĩnh đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất đồng bộ sẵn sàng cho kỳ thi

Kỳ thi đánh giá năng lực chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: Sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề.

Về hình thức, bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan nhiều lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút. Độ khó câu hỏi được chia theo 3 cấp độ: cấp độ 1 chiếm 30%, cấp độ 2 chiếm 40% và cấp độ 3 chiếm 30%.

Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực gồm 3 phần: Sử dụng ngôn ngữ; Toán học, tư duy logic, phân tích số liệu và Giải quyết vấn đề nhằm đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh. Bài thi chú trọng đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng của thí sinh.

Các bạn và phụ huynh học sinh tham gia kỳ thi cũng như các phụ huynh được sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô giáo

Sự giúp đỡ nhiệt tình của các bạn sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh

Xin chúc các bạn học sinh bình tĩnh, tự tin đạt kết quả cao trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 diễn ra ngày 20,21/4/2024 tổ chức tại trường Đại học Hà Tĩnh.