HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC LẦN THỨ XIV KHOA KINH TẾ-QTKD - TIẾP TỤC THẮP SÁNG NIỀM ĐAM MÊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SINH VIÊN

Sáng ngày 06/4/2023, Khoa Kinh tế - QTKD đã tổ chức thành công Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học năm học 2022-2023. Đây là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng, nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu của sinh viên, trang bị cho sinh viên những kiến thức, kĩ năng, phương pháp tư duy khoa học, tạo hành trang tốt nhất cho sinh viên khi ra trường.

Tham dự Hội nghị có TS. Trần Thị Ái Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trần Anh Vũ - Trưởng Phòng Khảo thí - Đảm bảo chất lượng; Ths. Ngô Tất Đạt - Trưởng Phòng Công tác chính trị - HSSV, Ths. Trần Thị Khánh - Phó Trưởng phòng Đào tạo, Cô Đặng Thị Thái Linh - Chuyên viên phòng QLKH - ĐN - TT, TS. Lâm Xuân Thái Trưởng khoa Nông nghiệp - Môi trường, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Kinh tế - QTKD.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Trần Thu Thủy - Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa đã ghi nhận những nỗ lực của sinh viên và những cống hiến của Giảng viên hướng dẫn, đồng thời Cô cũng bày tỏ niềm khích lệ sinh viên, giảng viên với việc tham gia các hoạt động khoa học công nghệ và định hướng những chủ trương, chính sách tiếp theo của Khoa đối với hoạt động này.

Tại Hội nghị, 05 công trình xuất sắc được lựa chọn báo cáo, đây là những đề tài có tính thực tiễn, đề cập đến những vấn đề sinh viên thực sự quan tâm như mạng xã hội, ví điện tử, ngân hàng số, khởi nghiệp, tính tự học của sinh viên đáp ứng yêu cầu chương trình đào tạo theo định hướng CDIO,…

Sau hơn 3 giờ làm việc công tâm, chuyên nghiệp, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra 01 giải Nhất: Đề tài: “Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến ý định khởi nghiệp của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh” của nhóm sinh viên Võ Thị Huệ -12 Kế toán, Nguyễn Thị Linh - K12 QTKD, Nguyễn Thị Hà Linh - K13 Kế toán;

02 giải Nhì thuộc về các đề tài “Giải pháp triển khai ngân hàng số tại ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)” do sinh viên Nguyễn Thị Như Quỳnh - K14 TCNH thực hiện và đề tài “Phát triển kỹ năng tự học của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh đáp ứng hình thức đào tạo theo định hướng CDIO” do nhóm sinh viên Lê Thị Hoa, Nguyễn Thị Khánh Tâm - K13. QTDVDL&LH thực hiện;

02 giải Ba thuộc về các đề tài “Tác động của mạng xã hội đến học tập và đời sống của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh” do sinh viên Phan Thị Diệu Linh - K12 QTDVDL&LH thực hiện và đề tài “Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định sử dụng ví điện tử của sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh” do nhóm sinh viên Bùi thị Ngọc, Om Mahavong, Nalitar Souvannalath, Soumida Sihavong -K12.TCNH thực hiện. Ngoài ra, Hội nghị cũng trao 03 giải khuyến khích cho các nhóm sinh viên.

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm vui của các sinh viên sau thời gian nỗ lực nghiên cứu, đây cũng là động lực nhằm tiếp tục thắp sáng niềm đam mê nghiên cứu khoa học trong sinh viên để đưa phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học của Khoa nói riêng và Trường Đại học Hà Tĩnh nói chung ngày càng phát triển.

1. TS Trần Anh Vũ, TS. Trần Thu Thủy tặng hoa và giấy chứng nhận

cho nhóm sinh viên đạt giải Nhất.

Ths. Trần Thị Khánh và Cô Đặng Thị Thái Linh

tặng hoa và giấy chứng nhận cho nhóm sinh viên đạt giải Nhì

1. TS. Nguyễn Thị Thanh Huyền và Ths. Trương Thị Phương Thảo

tặng hoa và giấy chứng nhận cho nhóm sinh viên đạt giải Ba