Sinh viên Khoa Kinh tế - QTKD với cuộc thi tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cố Tổng bí thư Hà Huy Tập

Tháng 3 và tháng 4 năm 2016, nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/2931 – 26/03/2016) và 110 năm ngày sinh Tổng bí thư Hà Huy Tập (24/04/1906 - 24/04/2016), toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên trường Đại học Hà Tĩnh sôi nổi tham gia “Cuộc thi Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Hà Huy Tập”, do Tỉnh đoàn tỉnh Hà Tĩnh phát động (từ ngày 29/2 - 10/4/2016).

Ha Linh 1

Tổng bí thư Hà Huy Tập

Cuộc thi nhằm tìm hiểu về quê hương, tiểu sử, thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Hà Huy Tập - Tổng Bí thư của Đảng; những đóng góp to lớn của đồng chí Hà Huy Tập đối với sự nghiệp cách mạng của nước ta, đồng thời là cơ hội để các đoàn viên thanh niên bày tỏ những hoạt động, hiểu biết của bản thân để xây dựng quê hương đất nước.

Sinh viên Lê Thị Nhung, lớp 6 Tài chính ngân hàng, khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh cho biết: “Nhờ tham gia cuộc thi Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Hà Huy Tập, mình không những biết thêm về những đóng góp, hy sinh to lớn mà đồng chí Hà Huy Tập đã cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, mà còn có nhiều hiểu biết về những truyền thống vẻ vang quê hương đất nước con người Hà Tĩnh, những làng quê giàu văn hóa, những làng nghề truyền thống, những danh nhân lịch sử,… đó chính là những yếu tố đã nuôi dưỡng, hun đúc nên ý chí kiên cường, bất khuất, chịu thương chịu khó của người Hà Tĩnh. Ngoài ra, khi thấy các sinh viên Việt hào hứng tham gia cuộc thi, các bạn sinh viên Lào trong lớp cũng thấy hứng thú và hỏi bọn mình rất nhiều về văn hóa con người Hà Tĩnh.”

Ha Linh 2

Bạn Nguyễn Thị Nhung và bài dự thi Tìm hiểu về thân thế,

sự nghiệp cách mạng của Tổng bí thư Hà Huy Tập

Có thể nói, Cuộc thi Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Hà Huy Tập là một cơ hội tuyệt vời cho các đoàn viên thanh niên nói chung, các sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh nói riêng để có thể hiểu thêm về những đóng góp của tổng bí thư Hà Huy Tập đối với sự nghiệp cách mạng nước ta và trân trọng thêm những anh hùng cách mạng, những con người đã làm nên lịch sử. Từ đó, thế hệ trẻ có thêm động lực để sống có ý nghĩa, có trách nhiệm với cộng đồng và cháy hết mình vì lý tưởng cao đẹp để xây dựng đất nước trong thời bình ngày một giàu đẹp hơn, cũng là hành động để tri âm những thế hệ đã chiến đấu cho hòa bình đất nước ngày hôm nay.