^Back To Top
foto1 foto2 foto3 foto4 foto5

Những Website giúp sinh viên tự học hiệu quả

Chỉ bằng một cú nhấp chuột, các bạn trẻ có thể được tiếp cận với những khóa học miễn phí từ các giáo sư hàng đầu tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới, hay được trả lời những thắc mắc từ nhỏ nhặt đến phức tạp bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đó.

Internet là một công cụ vô cùng hiệu quả đối với việc tự học của sinh viên. Trường Đại học Hà Tĩnh luôn khuyến khích các sinh viên sử dụng Internet để tiếp cận nguồn tri thức vô cùng phong phú để phục vụ cho công tác học tập và làm việc. Chỉ bằng một cú nhấp chuột, các bạn trẻ có thể được tiếp cận với những khóa học miễn phí từ các giáo sư hàng đầu tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới, hay được trả lời những thắc mắc từ nhỏ nhặt đến phức tạp bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đó. Bằng cách tiếp cận khoa học, nhiều hình ảnh, clip minh họa phong phú, việc học trở nên đơn giản, hấp dẫn hơn bao giờ hết. Sinh viên có thể vận dụng, so sánh và áp dụng những kiến thức này không những trong bổ trợ việc học tập trên giảng đường mà còn trong công tác làm việc sau này.

Dưới đây là một số Website miễn phí mà trường Đại học Hà Tĩnh khuyến khích sinh viên tham gia học hỏi, khám phá.

  1. Coursera

Coursera là một Website cung cấp các khóa học trực tuyến, miễn phí, tạo cơ hội tiếp cận dễ dàng với nền giáo dục đẳng cấp quốc tế, đặc biệt từ các đại học hàng đầu Hoa Kỳ cho tất cả những ai có nhu cầu. Với hơn 1800 khóa học, hơn 12 triệu học viên với nhiều chủ đề từ ngôn ngữ, tài chính, kinh tế đến dinh dưỡng, kỹ năng mềm, sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm được khóa học phù hợp với nhu cầu và chuyên ngành học tập của mình.

SV1

2. FutureLearn

Cũng giống như Couresa, FutureLearn cung cấp các khóa học miễn phí từ các trung tâm giáo dục hàng đầu, đặc biệt là từ các trường Đại học danh tiếng nước Anh. Một trong những khóa học tại FutureLearn được nhiều bạn sinh viên biết đến nhất là chuỗi các khóa học Tiếng Anh, luyện thi IELTS – chứng chỉ tiếng Anh quốc tế do British Council và trường Đại học Cambridge thực hiện. Với giao diện thân thiện với người sử dụng, sinh viên chỉ cần vốn tiếng Anh cơ bản đã có thể tham gia các khóa học này.

SV2

3. Quora

Quora không phải là một website cung cấp các khóa học miễn phí, nhưng nguồn tri thức mà Quora mang đến khiến website này không chỉ là một trang Hỏi – Đáp thông thường. Điểm mang đến sự khác biệt của Quora chính là từ chất lượng của những thành viên. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi câu hỏi của bạn được trả lời bởi các chuyên gia, thậm chí từ chính những người nổi tiếng. Ví dụ như bạn có thắc mắc về cách sử dụng Google, rất có thể kỹ sư phụ trách phát triển ứng dụng của Google sẽ trả lời bạn.

SV3

Với các sinh viên, nếu có thắc mắc trong học tập và đời sống, nhận câu trả lời từ Quora sẽ khiến các bạn có nhiều góc nhìn thú vị về cùng một vấn đề.

Kết luận

Phương pháp học tập mới hiện nay hướng tới sự chủ động của học sinh, sinh viên trong học tập. Khuyến khích và hướng dẫn sinh viên học tập chủ động thông qua Internet là một trong những phương pháp Đại học Hà Tĩnh hướng đến để giúp sinh viên của trường hội nhập quốc tế từ trong nhà trường, khơi gợi niềm yêu thích tự học, tự nghiên cứu của sinh viên, đồng thời giúp nâng cao chất lượng học tập, đào tạo của trường.

Copyright © 2013. Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Hà Tĩnh Rights Reserved.


Facebook twitter youtube