^Back To Top
foto1 foto2 foto3 foto4 foto5

Chứng khoán

Tai lieu ke toan may

Cơ hội việc làm cho sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh từ những dự án đầu tư tiềm năng tại Hà Tĩnh năm 2024

 1. Những dự án đầu tư tiềm năng tại Hà Tĩnh năm 2024

Tại Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh, Hà Tĩnh đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác cùng 25 nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước với 36 dự án, tổng mức đầu tư hơn 219.000 tỷ đồng. Đến nay, trong số 36 dự án đã ký kết biên bản ghi nhớ tại hội nghị, có 3 dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, 30 dự án đang triển khai thực hiện...

Cụ thể, năm 2024 Tỉnh Hà Tĩnh có 03 dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư và sẽ khởi công trong năm bao gồm:

 • Dự án Khu công nghiệp Bắc Thạch Hà
 • Dự án Thành phố giáo dục quốc tế Hà Tĩnh
 • Dự án Tổ hợp văn phòng và trung tâm thương mại đường Ngô Quyền

07 dự án đang trình chấp thuận chủ trương đầu tư, có tính khả thi cao bao gồm:

 • Hạ tầng khu công nghiệp VINHOMES Vũng Áng
 • Dự án Khu đô thị mới tại tổ dân phố 9 và 10 Thị trấn Thạch Hà
 • Dự án đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp Bắc Cẩm Xuyên 2
 • Dự án đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp Tâm Lâm Hương (Thạch Hà)
 • Dự án đầu tư hạ tầng kĩ thuật cụm công nghiệp Cổng Khánh 3 (TX Hồng Lĩnh)
 • Dự án khu nhà ở xã hội tại xã Thạch Trung (tp Hà Tĩnh)
 • Dự án cây ăn quả, cây lấy gỗ và dược liệu tại Hà Tĩnh ở khu Bãi Ngải, Xã Cẩm Thịnh, Cẩm Quan, Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên.

(Sơ đồ vị trí các dự án đầu tư tiềm năng tại Hà Tĩnh năm 2024)

 1. Cơ hội việc làm cho sinh viên HTU từ những dự án đầu tư tiềm năng này

Những dự án đầu tư tiềm năng luôn mang lại rất nhiều cơ hội việc làm cho người lao động khi các dự án này đi vào hoạt động. Thời gian tới đây, sau quá trình thi công hoàn thành, các khu công nghiệp, dự án tại Hà Tĩnh dự kiến sẽ cần tuyển hơn 10.000 lao động. Đây chính là cơ hội tốt để sinh viên trường đại học Hà Tĩnh xin việc.

Trường Đại học Hà Tĩnh là một trong những nguồn cung lao động chất lượng cho địa bàn Hà Tĩnh và cả nước. Sinh viên học tập tại trường luôn được chuẩn bị đầy đủ các yếu tố cần thiết để khi ra trường có thể gia nhập ngay vào đội ngũ lao động chất lượng. Dự án khu công nghiệp Bắc Thạch Hà với chủ đầu tư là công ty cổ phần phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam Singapo (VSIP) có diện tích 418 ha, tổng vốn đầu tư lên tới gần 1600 tỷ đồng. Dự án này có sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp Đài Loan, là cơ hội tốt cho các sinh viên các chuyên ngành ngoại ngữ, kinh tế, kĩ thuật của trường. Dự án thành phố giáo dục quốc tế Hà Tĩnh của Công ty cổ phần đầu tư Nguyễn Hoàng với diện tích 22 ha, tổng vốn đầu tư 1329 tỷ đồng sẽ tạo ra rất nhiều việc làm phù hợp với các sinh viên ngành giáo dục tiểu học, mầm non và các chuyên ngành sư phạm khác. Những dự án còn lại cùng sẽ tạo ra không ít cơ hội việc làm tốt cho sinh viên HTU.

 1. Sinh viên HTU cần chuẩn bị những gì?

Để có được cơ hội làm việc trong các dự án đầu tư đầy tiềm năng này thì sinh viên trường đại học Hà Tĩnh cần chuẩn bị sẵn sàng rất nhiều thứ. Trong đó, phải kể đến những điều sau đây:

 • Nỗ lực học tập, rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ: Một kết quả học tập tốt khi còn đang ngồi trên ghế giảng đường đại học sẽ luôn mang lại cho các bạn sinh viên sự tự tin.
 • Rèn luyện các kĩ năng mềm: Ngoài việc học chuyên ngành thì việc rèn luyện các kĩ năng mềm như tin học, ngoại ngữ, thuyết trình, làm việc nhóm…cực kì quan trọng. Hiện nay, tiếng anh và tiêng trung đang là 02 ngoại ngữ phổ biến và trở thành lợi thế khi đi xin việc đối với các bạn sinh viên.
 • Ngoài chuyên môn nghiệp vụ, kĩ năng thì sức trẻ, lòng nhiệt huyết với công việc cũng là điều mà các bạn sinh viên cần có khi đi tìm việc.

Hi vọng các bạn sinh viên HTU chuẩn bị sẵn sàng để tìm được cơ hội tốt cho chính mình.

 

Tài liệu tham khảo:

 1. Quyết định số 1363/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
 2. https://hatinh.gov.vn/vi/quy-hoach-tinh-ha-tinh/tin-bai/18059/nhung-du-an-dau-tu-tiem-nang-tai-ha-tinh-nam-2024
Copyright © 2013. Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Hà Tĩnh Rights Reserved.


Facebook twitter youtube