Đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh vinh dự lọt vào vòng chung kết giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka

Ngày 30 tháng 10 năm 2018 Ban tổ chức Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ XX - năm 2018 đã công bố danh sách các đề tài được lọt vào vòng chung kết của cuộc thi.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka là giải thưởng cao quý giành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, do thành Đoàn TP.HCM phối hợp cùng Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường.

Bắt đầu nhận đề tài từ 30/9/2018, giải thưởng đã thu hút 2.263 sinh viên đến từ 106 trường đại học, cao đẳng, học viện trong cả nước với số lượng lên đến 903 đề tài tham dự trong 12 lĩnh vực khác nhau gồm: Công nghệ hóa dược, Công nghệ sinh – y sinh, Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Giáo dục, Hành chính – pháp lý, Kinh tế, Kỹ thuật – Công nghệ, Nông lâm ngư nghiệp, Quy hoạch – Kiến trúc  – Xây dựng, Pháp lý, Tài nguyên môi trường, Xã hội nhân văn. Sau quá trình làm việc khẩn trương và nghiêm túc của 323 nhà khoa học, chuyên gia tham gia Hội đồng khoa học chấm vòng Bán kết của giải thưởng, 163 đề tài đã được lọt vào vòng chung kết.

Lĩnh vực giáo dục có 15 đề tài được lựa chọn đến từ các trường Đại học uy tín trong nước như Trường Đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế - Luật – ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội, Trường Đại học giáo dục - ĐHQG Hà Nội, Trường Đại học Cần Thơ…

Với đề tài: “Giải pháp liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Hà Tĩnh và các doanh nghiệp Lào nhằm nâng cao chất lượng đào tạo du học sinh Lào”, nhóm sinh viên của Trường Đại học Hà Tĩnh bao gồm: Maneevong Anousack; Kiettavong Noynaly; Moneliththiya Noudaeng; Phengmanyvong Phoungern của Lớp K9B Tài chính ngân hàng, Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, dưới sự hướng dẫn của Th.s Bùi Minh Quỳnh đã xuất sắc được lọt vào vòng chung kết của giải thưởng trong lĩnh vực giáo dục.

Với truyền thống đam mê nghiên cứu khoa học của các thế hệ sinh viên, lịch sử sinh viên nghiên cứu khoa học của Nhà Trường cũng đã từng đạt nhiều kết quả nổi bật, đặc biệt năm 2010, đề tài“Nghiên cứu việc làm thêm cho sinh viên trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh” nhóm đề tài NguyễnVăn Đạo, Nguyễn Văn Châu, Nguyễn Văn Sinh, Nguyễn Tuấn Dũng, Phạm Như Dũng, Hoàng Thị Kim Oanh sinh viên lớp K1 Quản trị kinh doanh, Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh dưới sự hướng dẫn của Th.s Trần Thu Thủy và Th.s Bùi Thị Quỳnh Thơ đã xuất săc giành giải nhất Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ toàn quốc.

Năm 2016 với đề tài“Thực trạng và đề xuất một số giải pháp phát triển nguồn nhân lực ngành du lịch tỉnh Hà Tĩnh” nhóm đề tài Nguyễn Thị Trang, Nguyễn Thị Mai, Trần Thị Hoa, Trần Thị Như sinh viên Lớp K6 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh dưới sự hướng dẫn của Th.s Bùi Minh Quỳnh cũng đã xuất sắc được lọt vào vòng chung kết của giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lầnthứ XVIII trong lĩnh vực du lịch.

Những thành quả này là bằng chứng cụ thể khẳng định chất lượng giáo dục, đào tạo của Trường Đại học Hà Tĩnh nói chung và của Khoa Kinhtế - QTKD nói riêng đang không ngừng được cải thiện và nâng cao. Đây cũng là động lực để Trường Đại học Hà Tĩnh củng cố và phát huy hơn nữa hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên nhằm khuyến khích sinh viên đề ra những ý tưởng, giải pháp cụ thể, những phát minh mới, tham gia nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường trong tương lai.

Xin chúc mừng các bạn sinh viên đã có đề tài lọt vào vòng chung kết của Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ XX - năm 2018, chúc các bạn sẽ đạt kết quả cao trong vòng thi chung kết diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 23/11/2018 sắp tới.