CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP TỐT NGHIỆP TẠI THÁI LAN CỦA SINH VIÊN KHOA KINH TẾ - QUẢN TRỊ KINH DOANH

Chương trình thực tập tốt nghiệp của 35 sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh Du Lịch và Lữ hành, Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Hà Tĩnh tại Đại học Nakhon Phanom diễn ra từ ngày 03/05/2018 đến ngày 25/05/2018, trong khuôn khổ chương trình hợp tác trao đổi sinh viên giữa hai trường.

Đây là cơ hội tuyệt vời cho các em khi được học hỏi thêm kiến thức về nghiệp vụ ngành du lịch cũng như  tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hóa, đất nước, con người Thái Lan. Các hoạt động của hai trường đã góp phần vun đắp mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Hà Tĩnh và Trường Đại học Nakhon Phanom, giữa Tỉnh Hà Tĩnh và Tỉnh Nakhon Phanom.

Chương trình được chia làm 2 phần: học tập và ngoại khóa. Sinh viên được giảng dạy  và thực hành các nghiệp vụ như pha chế, nấu ăn, buồng phòng và nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch. Ngoài ra Sinh viên được tham gia các hoạt động ngoại khóa để thắt chặt mối quan hệ với sinh viên và giảng viên Đại học Nakhon Phanom, người dân Thái Lan và cộng đồng người Việt Nam tại Nakhon Phanom.

Chương trình học tập các nghiệp vụ tại trường Đại học Nakhon Phanom

Nội dung học tập

Nghiệp vụ pha chế

·  Kiến thức về pha chế

·  Thực hành pha chế các loại cocktail:

Tequila Sunrise, Dry Martini, Perfect Martini, Pink Lady, Pina Colada, Amaretto, Mojito, Rainbow, Manhattan, Sawasdee Drink, Screw Driver, Monkey Brain, Swimming Pool, Kamikaze, B52, B59 Flaming Lamborghini

Nghiệp vụ nấu ăn

·  Thực hành nấu các món Thái và món Âu:

Món Thái: Beng mú, tom yum goong, cà ri đỏ, gà chiên bơ, canh gà riềng, chè củ ấu, bánh chuối hấp, xôi xoài.

Món Âu: Pizza, Bánh bông lan, Súp bí đó, Bánh gối, Bít tết, Bánh quy Socola, Strawberry Panna Cotta.

Nghiệp vụ buồng phòng

·  Thực hành nghiệp vụ buồng phòng tại phòng thực hành của trường

Nghiệp vụ hướng dẫn viên Du lịch

·  Tham quan học tập hàng tuần tại các điểm du lịch:

Chùa Mahathat, chùa Wat Okat Si Bua Ban, khu du lịch tại doanh trại Quân đội tỉnh Nakhon Phanom

Các hoạt động ngoại khóa

Nội dung hoạt động

06/05

Gặp gỡ và giao lưu với lãnh đạo trường Nakhon Phanom

19/05

Tham gia Lễ kỷ niệm ngày sinh Bác Hồ tại Khu lưu niệm chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nakhon Phanom.
Giao lưu với tỉnh trưởng tỉnh Nakhon Phanom và Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Thái Lan.

06/05-24/05

Sinh viên tham gia các hoạt động luyện tập văn nghệ, thể thao và truyền thông

Link youtube các hoạt động tại Thái Lan