^Back To Top
foto1 foto2 foto3 foto4 foto5

Diễn biến thị trường vàng Việt Nam trong thời gian gần đây

Sau 10 năm, từ năm 2013 đến thời điểm đạt đỉnh vào cuối năm 2023, giá vàng SJC đã tăng hơn 2 lần từ vùng giá hơn 34,7 triệu đồng/lượng cuối năm 2013 lên mức 80 triệu đồng/lượng cuối năm 2023.

Năm 2013, giá vàng loanh quanh mức 41 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ thời điểm đầu năm sau đó lao dốc mạnh. Giai đoạn 2013-2019, giá vàng biến động không đáng kể, thậm chí từng đi xuống. Bước sang năm 2020, giá vàng đã bắt đầu chuyển hướng tăng mạnh. Đáng chú ý, đến ngày 09/08, giá vàng tăng liên tục, đạt đỉnh ở mức 60,32 triệu đồng/lượng tại thị trường Việt Nam. Trong năm 2021, giá vàng biến động không mạnh. Đến cuối năm 2021, giá vàng tăng lên ở mức 61 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng khởi động năm 2022 ở mức 61,7 triệu đồng/lượng cho chiều bán ra. Sau đó, giá vàng miếng SJC đã lập kỷ lục trên 74 triệu đồng/lượng vào đầu tháng 3, tức tăng tăng 12,3 triệu đồng/lượng, tương đương tăng gần 20% chỉ trong vòng hơn 2 tháng.

Từ đầu tháng 12/2023 đến nay, giá vàng quốc tế tăng mạnh trên mức 2.000 USD/oz. Riêng ngày 26/12/2023, giá vàng quốc tế giao dịch quanh mức 2.063 USD/oz, tăng 232 USD/oz (tương đương tăng 12,7%) so với đầu năm. Trước đà tăng của giá vàng quốc tế, giá vàng miếng SJC trong nước diễn biến tăng theo. Ngày 26/12/2023, giá vàng miếng SJC biến động mạnh, gần trưa lên đến 80 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, mức kỷ lục này không giữ lâu và bắt đầu lao dốc.

Trước biến động mạnh của giá vàng quốc tế và trong nước những ngày gần đây, khối lượng giao dịch cả chiều mua, lẫn chiều bán vàng đều tăng nhẹ, tuy nhiên thị trường vàng miếng SJC nhìn chung không biến động bất thường. Bước sang đầu năm 2024, trong ngày mở cửa 2/1, SJC niêm yết giá vàng miếng tại 71 - 74 triệu đồng, đi ngang so với chốt phiên cuối năm 2023.

Nguyên nhân khiến giá vàng miếng SJC trong nước tăng mạnh trong những ngày vừa qua chủ yếu do yếu tố tâm lý trước đà tăng liên tục của giá vàng quốc tế (Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam). Do vậy, trong những ngày giá vàng quốc tế biến động tăng mạnh, giá vàng miếng SJC trong nước thường tăng với tốc độ nhanh hơn.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của thị trường vàng quốc tế và trong nước, Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân nên thận trọng trong giao dịch vàng.

KHOA KINH TẾ - QTKD – VÌ CHÚNG TA LÀ MỘT GIA ĐÌNH.

Ngày 04/11/2021, Trường Đại học Hà Tĩnh đã ghi nhận ca bệnh Covid-19 đầu tiên  là sinh viên của Khoa Kinh tế - QTKD, nhà trường cùng với Khoa đã phối hợp cùng lực lượng chức năng tiến hành truy vết, khoanh vùng, cùng với y tế địa phương cho test nhanh và cách ly tập trung 158 CB-GV, Sinh viên trường và theo dõi sức khỏe 442 sinh viên tại KTX. Các sinh viên trong khoa cũng đã tự giác khai báo y tế đầy đủ và chấp hành cách ly một cách nghiêm túc.

Bên cạnh việc hỗ trợ từ Nhà trường, Công đoàn Trường, các đội tình nguyện nấu ăn hay đi chợ giúp bạn, thấu hiểu sự lo lắng, hoang mang của các bạn SV, Các thầy cô Khoa Kinh tế - QTKD  thường xuyên nhắn tin, gọi điện hỏi thăm sức khoẻ, tình hình của các bạn sinh viên là bệnh nhân Covid, các SV là F1 cách ly tập trung, chia sẻ động viên tinh thần cùng các em. Các giảng viên trong khoa cũng luôn tạo điều kiện để các bạn sinh viên đang cách ly có thể học bài và hoàn thành việc học tập một cách thuận tiện,  đạt hiệu quả tốt nhất.

Chiều ngày 10/11, cán bộ, giảng viên Khoa Kinh Tế - QTKD đã tự tay chuẩn bị những suất quà gửi vào để động viên tinh thần cán bộ, giảng viên và sinh viên trong khu cách ly cũng như các bạn sinh viên đang điều trị tại bệnh viện Phổi. Với những lời nhắn gửi yêu thương: "Cố lên các em!", "Món quà nhỏ ý nghĩa lớn", "HTU sẽ nhanh chóng khoẻ lại!", điều này đã mang đến những niềm vui, tiếp thêm động lực cho các bạn sinh viên an tâm cách ly, giữ gìn sức khoẻ và học tập thật tốt.

Với tinh thần  “Vì chúng ta là một gia đình” - Khoa Kinh tế - QTKD đã luôn là chỗ dựa, là người bạn đồng hành cùng sinh viên qua tất cả những khó khăn, tiếp sức để các em luôn vững tâm vượt qua và chiến thắng dịch bệnh. Gia đình Khoa Kinh tế - QTKD không chỉ là nơi cung cấp tri thức cho Sinh viên, mà còn là mái nhà chung ấm áp, cùng sinh viên hướng tới tương lai!

Cô Trần Thu Thủy cùng các giảng viên trong khoa trao quà cho các bạn sinh viên đang cách ly tại khu kí túc xá

                                            Đại diện sinh viên đang cách ly khấn khởi nhận quà

                                               Cán bộ, giảng viên gửi quà dành cho các bạn F0 đang điều trị tại bệnh viện

Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh tổ chức Hội nghị Cán bộ Viên chức năm 2021

Vào lúc 14 giờ chiều ngày 15 tháng 10 năm 2021, Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh đã tiến hành Hội nghị viên chức cấp Khoa năm 2021 tại văn phòng Khoa Kinh tế - QTKD.

Tham dự Hội nghị, về phía lãnh đạo Trường Đại học Hà Tĩnh có TS. Đoàn Hoài Sơn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà Trường. Về phía lãnh đạo Khoa và Công đoàn khoa có: TS.Trần Thu Thủy - Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Kinh tế - QTKD; ThS.Nguyễn Thị Kim Dung - Chủ tịch Công đoàn Khoa. Bên cạnh đó, Hội nghị còn có sự góp mặt đông đủ Lãnh đạo các Bộ môn cùng toàn thể các cán bộ, viên chức của Khoa.

Sau phần khai mạc, giới thiệu đại biểu, Hội nghị đã được nghe dự thảo Báo cáo tổng kết năm học 2020 - 2021 và phương hướng công tác năm học 2021 - 2022 của Khoa Kinh tế - QTKD do TS.Trần Thu Thủy - Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Kinh tế - QTKD trình bày.

Báo cáo Tổng kết đã khái quát đặc điểm tình hình, chỉ ra những thuận lợi, khó khăn và những kết quả mà tập thể CBVC khoa Kinh tế - QTKD đã đạt được trong năm học qua. Năm học 2020 - 2021 triển khai nhiệm vụ công tác trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp khiến cho hoạt động dạy và học tiếp tục được triển khai theo hình thức trực tuyến. Bên cạnh đó, các hoạt động khác phải thay đổi hình thức cho phù hợp với tình hình dịch bệnh. Trong năm học vừa qua, Khoa kinh tế - QTKD cơ bản giữ được sự ổn định về tổ chức và lực lượng độ ngũ cán bộ viên chức. Với sự không ngừng nỗ lực của tập thể cán bộ viên chức, khoa Kinh tế - QTKD đã hoàn thành tốt các hoạt động về giảng dạy, nghiên cứu khoa học, công tác học tập bồi dưỡng đội ngũ, công tác quản lý sinh viên,  các công tác Đảng, Đoàn thể và các hoạt động khác.

Tiếp theo, Hội nghị đã được nghe Dự thảo Báo cáo tổng kết năm học 2020 - 2021 và phương hướng công tác năm học 2021 - 2022 của Trường do ThS. Nguyễn Thị Kim Dung - Chủ tịch Công đoàn Khoa trình bày.

Sau khi được nghe toàn văn hai bản dự thảo Báo cáo tổng kết năm học 2020 - 2021 và phương hướng năm học 2021 - 2022 của Khoa và của Trường, các Đại biểu tham dự Hội nghị đã sôi nổi đóng góp nhiều ý kiến rất tâm huyết với tinh thần trách nhiệm cao cho các báo cáo. Các ý kiến được các CBVC đưa ra là khá toàn diện trên tất cả các mặt hoạt động, thể hiện sự quan tâm và mong muốn Khoa và Trường ngày càng phát triển. Các ý kiến của CBVC đóng góp với Trường tập trung vào các vấn đề tiêu biểu như: Nhà Trường cần xúc tiến nhanh dự thảo hỗ trợ kinh phí cho giảng viên học tiến sĩ của Tỉnh; Xây dựng chế độ nghiên cứu khoa học phù hợp để khuyến khích giảng viên nghiên cứu khoa học; Thành lập bộ phận tuyển sinh nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh của Trường; …

Lắng nghe những ý kiến đóng góp của CBVC trong Khoa, TS. Đoàn Hoài Sơn đã ghi nhận tất cả ý kiến của các Thầy Cô trong khoa. Đồng thời, Thầy cũng đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của tập thể CNVC Khoa trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao trong năm học 2020-2021, đặc biệt là tính chủ động và cộng đồng trách nhiệm của Khoa, Bộ môn trong việc phối hợp với Nhà trường để triển khai có hiệu quả công tác truyển sinh, đóng góp to lớn vào sự phát triển của Trường. Thầy đã cung cấp thông tin và giải đáp những ý kiến thắc mắc, đồng thời trao đổi về những khó khăn, thách thức đối với công tác tuyển sinh, kế hoạch đào tạo, chia sẻ với các Thầy Cô trong việc lên lớp giảng dạy trong điều kiện có những khó khăn và hạn chế trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Sau hơn 3 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị viên chức và Tổng kết năm học 2020 - 2021 của Khoa Kinh tế - QTKD đã thành công tốt đẹp. Với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, Tập thể CBVC của Khoa quyết tâm phấn đấu, thi đua hoàn thành thắng lợi kế hoạch năm học 2021-2022 vì sự phát triển của Khoa và của Trường!

Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh tổ chức Hội nghị Cán bộ Viên chức năm 2021

Vào lúc 14 giờ chiều ngày 15 tháng 10 năm 2021, Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh đã tiến hành Hội nghị viên chức cấp Khoa năm 2021 tại văn phòng Khoa Kinh tế - QTKD.

Tham dự Hội nghị, về phía lãnh đạo Trường Đại học Hà Tĩnh có TS. Đoàn Hoài Sơn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà Trường. Về phía lãnh đạo Khoa và Công đoàn khoa có: TS.Trần Thu Thủy - Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Kinh tế - QTKD; ThS.Nguyễn Thị Kim Dung - Chủ tịch Công đoàn Khoa. Bên cạnh đó, Hội nghị còn có sự góp mặt đông đủ Lãnh đạo các Bộ môn cùng toàn thể các cán bộ, viên chức của Khoa.

Sau phần khai mạc, giới thiệu đại biểu, Hội nghị đã được nghe dự thảo Báo cáo tổng kết năm học 2020 - 2021 và phương hướng công tác năm học 2021 - 2022 của Khoa Kinh tế - QTKD do TS.Trần Thu Thủy - Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Kinh tế - QTKD trình bày.

Báo cáo Tổng kết đã khái quát đặc điểm tình hình, chỉ ra những thuận lợi, khó khăn và những kết quả mà tập thể CBVC khoa Kinh tế - QTKD đã đạt được trong năm học qua. Năm học 2020 - 2021 triển khai nhiệm vụ công tác trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp khiến cho hoạt động dạy và học tiếp tục được triển khai theo hình thức trực tuyến. Bên cạnh đó, các hoạt động khác phải thay đổi hình thức cho phù hợp với tình hình dịch bệnh. Trong năm học vừa qua, Khoa kinh tế - QTKD cơ bản giữ được sự ổn định về tổ chức và lực lượng độ ngũ cán bộ viên chức. Với sự không ngừng nỗ lực của tập thể cán bộ viên chức, khoa Kinh tế - QTKD đã hoàn thành tốt các hoạt động về giảng dạy, nghiên cứu khoa học, công tác học tập bồi dưỡng đội ngũ, công tác quản lý sinh viên,  các công tác Đảng, Đoàn thể và các hoạt động khác.

Tiếp theo, Hội nghị đã được nghe Dự thảo Báo cáo tổng kết năm học 2020 - 2021 và phương hướng công tác năm học 2021 - 2022 của Trường do ThS. Nguyễn Thị Kim Dung - Chủ tịch Công đoàn Khoa trình bày.

Sau khi được nghe toàn văn hai bản dự thảo Báo cáo tổng kết năm học 2020 - 2021 và phương hướng năm học 2021 - 2022 của Khoa và của Trường, các Đại biểu tham dự Hội nghị đã sôi nổi đóng góp nhiều ý kiến rất tâm huyết với tinh thần trách nhiệm cao cho các báo cáo. Các ý kiến được các CBVC đưa ra là khá toàn diện trên tất cả các mặt hoạt động, thể hiện sự quan tâm và mong muốn Khoa và Trường ngày càng phát triển. Các ý kiến của CBVC đóng góp với Trường tập trung vào các vấn đề tiêu biểu như: Nhà Trường cần xúc tiến nhanh dự thảo hỗ trợ kinh phí cho giảng viên học tiến sĩ của Tỉnh; Xây dựng chế độ nghiên cứu khoa học phù hợp để khuyến khích giảng viên nghiên cứu khoa học; Thành lập bộ phận tuyển sinh nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh của Trường; …

Lắng nghe những ý kiến đóng góp của CBVC trong Khoa, TS. Đoàn Hoài Sơn đã ghi nhận tất cả ý kiến của các Thầy Cô trong khoa. Đồng thời, Thầy cũng đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của tập thể CNVC Khoa trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao trong năm học 2020-2021, đặc biệt là tính chủ động và cộng đồng trách nhiệm của Khoa, Bộ môn trong việc phối hợp với Nhà trường để triển khai có hiệu quả công tác truyển sinh, đóng góp to lớn vào sự phát triển của Trường. Thầy đã cung cấp thông tin và giải đáp những ý kiến thắc mắc, đồng thời trao đổi về những khó khăn, thách thức đối với công tác tuyển sinh, kế hoạch đào tạo, chia sẻ với các Thầy Cô trong việc lên lớp giảng dạy trong điều kiện có những khó khăn và hạn chế trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Sau hơn 3 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị viên chức và Tổng kết năm học 2020 - 2021 của Khoa Kinh tế - QTKD đã thành công tốt đẹp. Với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, Tập thể CBVC của Khoa quyết tâm phấn đấu, thi đua hoàn thành thắng lợi kế hoạch năm học 2021-2022 vì sự phát triển của Khoa và của Trường!

Bộ môn kinh tế

 

Phó trưởng bộ môn:

- Thạc sỹ: Trương Thị Phương Thảo

E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Điện Thoại: 0934.352.620

Danh sách đội ngũ giảng viên

 1.  

  Họ và tên

  Học hàm-học vị

  Email

  Điện Thoại

  1.                    

  Trương Thị Phương Thảo

  Thạc sỹ

  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  0934.352.620

  2.                    

  Trần Nữ Hồng Dung

  Thạc sỹ

  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  01244.326.949

  3.                    

  Đặng Thị Thanh Bình

  Thạc sỹ

  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  0983.144.365

  4.                    

  Đặng Thị Kim Oanh

  Thạc sỹ

  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  0988.092.903

  5.                    

  Phan Thị Ái

  Thạc sỹ

  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  01693.780.607

  6.                 

  Lê Thị Tịnh

  Thạc sỹ

  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  0919.998.682

  7.                 

  Trần Quốc Hưng

  Thạc sỹ

  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  0988.746.456

  8.                 

  Nguyễn Thị Thương (TC)

  Thạc sỹ - NCS

  thươThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  0978.929.499

  9.                 

  Lê Thị Thu

  Thạc sỹ

  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  0985.516.729

  10.                 

  Nguyễn Thị Thương (KT)

  Thạc sỹ - NCS

  thuoThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  0978.929.499

  11.                 

  Lê Thị Quyên

  Thạc sỹ

  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  0975.100.685

  12.                 

  Lê Thị Thu Hoài

  Thạc sỹ

  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  0962.999.167

  13.                 

  Hoàng Thị Oanh

  Thạc sỹ

  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  0979.027.901

  14.

  Nguyễn Thị Dung

  Thạc sỹ

  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  0377.299.009

  15.

  Phạm Thị Hà An

  Thạc sỹ

  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  0917.557.806

Copyright © 2013. Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Hà Tĩnh Rights Reserved.


Facebook twitter youtube