^Back To Top
foto1 foto2 foto3 foto4 foto5

Nguyễn Sĩ Đạt

DatSV Quê quán: Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Lớp: 

Tel: 

Với số điểm cao, đáng tự hào trong kỳ thi tuyển sinh Đại học 27,25 điểm khối A1 trong đó Toán 8.25, Lý 9.5, Anh văn 9.5, Nguyễn Sĩ Đạt đã xuát sắc trở thành thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Hà Tĩnh năm học 2014-2015.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông có hoàn cảnh khó khăn nên từ nhỏ Đạt đã có ý thức cố gắng học tập tốt để bố mẹ đỡ vất vả. Ngoài thời gian học tập trên lớp em thường xuyên giúp đỡ bố mẹ công việc đồng áng và phụ giúp gia đình. Khi được hỏi về bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi đại học, Đạt chỉ cười trừ: “Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên em không được đi học thêm như các bạn cùng lứa. Em tự học ở nhà các kiến thức trong sách giáo khoa và mua thêm sách nâng cao để học thêm. Có chỗ nào không hiểu thì đến lớp hỏi thầy cô giáo”.

Trong ba năm học cấp 3 tại Trường THPT Lý Tự Trọng, Thạch Hà, Hà Tĩnh, với cương vị là Lớp phó học tập, Đạt luôn là một học sinh ngoan, thuộc tốp dẫn đầu của lớp. Năm học lớp 11 và 12 Đạt dành giải Ba kỳ thi học sinh giỏi Tỉnh Hà Tĩnh môn Vật lý. Kỳ thi tốt nghiệp vừa qua, Đạt giành 36 điểm cho 4 môn thi (Toán 10, Lý 10, Anh 9,5, Văn 6,5).Tuy có thành tích học tập tốt nhưng Đạt lại lựa chọn thi vào Trường Đại học Hà Tĩnh, chuyên ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử. Đạt chia sẻ: “Em lựa chọn thi vào Trường Đại học Hà Tĩnh vì em thấy học chuyên ngành này liên kết đào tạo cho Khu Kinh tế Vũng Áng nên học phí được miến giảm, các điều kiện học tập được ưu tiên và có sự hỗ trợ nên phù hợp với hoàn cảnh gia đình. Sau này ra trường xin việc làm cũng dễ dàng hơn”.

Thu nhập chính của gia đình phụ thuộc vào mấy sào ruộng và gánh hàng rau của mẹ ngoài chợ. Hiểu được hoàn cảnh gia đình nên các anh chị của Đạt đều cố gắng học tập tốt. Chị gái đầu đã tốt nghiệp Trường Đại học Hà Tĩnh, anh trai thứ hai đang là sinh viên Trường Đại học Y Huế, anh trai thứ ba là sinh viên Trường Đại học Vinh. Hiện tại, ngoài thời gian học trên lớp, Đạt còn đi dạy kèm gia sư tuần 4 buổi để có thêm thu nhập đỡ đần cho bố mẹ.

Được hỏi về ước mơ sau này của mình, Đạt chia sẻ: “Hiện tại mới sinh viên năm thứ nhất nên em sẽ cố gắng học tốt, tích cực tham gia các phong trào hoạt động của nhà trường và mong sau này ra trường sẽ tìm được việc làm ổn định để có tiền chữa bệnh cho mẹ”.

Hi vọng rằng với những cố gắng, nỗ lực của mình Đạt sẽ trở thành sinh viên ưu tú, làm rạng danh đất học Hồng Lam.

Copyright © 2013. Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Hà Tĩnh Rights Reserved.


Facebook twitter youtube