^Back To Top
foto1 foto2 foto3 foto4 foto5

Nguyễn Thị Cúc

sv-Cuc Quê quán: Sơn Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh.

Lớp: 

Tel: 

Sinh ra và lớn lên trong một ngôi làng nhỏ, thuộc xã Sơn Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) Nguyễn Thị Cúc được biết đến là  một người con ngoan – trò giỏi. Gia đình Cúc thuộc diện khó khăn (vùng 135). Bố Cúc bị mất gần như hoàn toàn sức lao động sau một tại nạn, mọi thứ chỉ trông chờ vào đôi vai gây của mẹ với mấy sào ruộng. Tuy nhiên, không phải vì thế mà Cúc từ bỏ niềm đam mê học tập của mình.

Năm 2011, Cúc là sinh viên Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng. Cảm thấy không thích hợp với lựa chọn đầu tiên của mình Cúc đã quyết định ôn thi lại một năm. Tháng 8 năm 2013, với số điểm 22,5 Nguyễn Thị Cúc đậu vào ngành Khoa học Môi trường Khoa Sư phạm Tự nhiên và là tân thủ khoa của Trường Đại học Hà Tĩnh. Vốn là một người năng động, giàu sự sáng tạo, Cúc đã tham gia nhiệt tình vào nhiều hoạt động Đoàn - Hội. Ngay từ lúc vào trường, Cúc đã được giới thiệu vào Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường. Với cương vị là lớp trưởng lớp K6 - Khoa học Môi trường, kiêm Chủ nhiệm CLB Hành trình xanh Hà Tĩnh, Cúc đã “cháy hết mình” với tập thể, với các phong trào sinh viên. Cúc luôn nhiệt tình hăng hái tham gia nhiều hoạt động tình nguyện như: Hiến máu tình nguyện, đạp xe vì môi trường, giúp đỡ các gia đình chính sách, các gia đình gặp thiên tai lũ lụt... Với Cúc, tham gia hoạt động tình nguyện vừa là niềm vui vừa là trách nhiệm của những người trẻ trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa của đất nước.

Trong học tập, Cúc là sinh viên có thành tích học tập cao nhất của lớp. Với kết quả xếp loại Giỏi trong năm học vừa qua, bạn luôn biết cách phấn đấu, lập kế hoạch tự học để đạt được mục tiêu của mình. Không tự mãn với bản thân, Cúc luôn tìm tòi và chịu khó trong học tập. Ngoài giờ học trên lớp, bạn thường dành nhiều thời gian đến Thư viện để đọc sách và tự học. Với những thành tích xuất sắc của mình, Cúc luôn dành được nhiều suất học bổng có giá trị. Chia sẻ kinh nghiệm với bạn bè, Cúc cho biết: Phương pháp học tập chính của bạn là tự học và học nhóm.

Được hỏi về ước mơ, hoài bão của mình, Cúc chia sẻ: “Sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ tìm được một công việc phù hợp với ngành nghề của mình, nếu có cơ hội học tập mình sẽ cố gắng tiếp tục học cao hơn nữa để trau dồi thêm kiến thức, trình độ chuyên môn của mình”.

Tại Đại hội Hội LHTN Việt Nam Tỉnh Hà Tĩnh lần thứ V nhiệm kỳ 2014-2019, bạn Nguyễn Thị Cúc – một tấm gương sáng để sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh noi theo - vinh dự được chọn là đại diện cho gần 8.000 sinh viên của Trường tham dự. 

Copyright © 2013. Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Hà Tĩnh Rights Reserved.


Facebook twitter youtube