Tuổi trẻ Khoa Kinh tế – QTKD nhớ nguồn

Ngày 29/05/2013, Câu lạc bộ Tình nguyện Nhiệt huyết Trẻ, Đoàn Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Đại học Hà Tĩnh phối hợp với đoàn xã Đức Long huyện Đức Thọ đã tổ chức một ngày tình nguyện “uống nước nhớ nguồn – đền ơn đáp nghĩa”. Đây là một hoạt động thiết thực thường niên của Câu lạc bộ nằm trong chuỗi hoạt động tình nguyện hè của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh.

Đại diện Đoàn Khoa, các thành viên Câu lạc bộ Tình nguyện Nhiệt huyết Trẻ và Đoàn xã Đức Long đã có cuộc hành hương về mộ cố Tổng bí thư Trần Phú và mộ cụ Phan Đình Phùng thuộc địa phận xã Tùng Ảnh – huyện Đức Thọ tỉnh Hà Tĩnh.

04-6QTKD1

Dâng hương tại mộ cố tổng bí thư Trần Phú

Sau đó, đoàn đã có buổi gặp mặt và tặng quà cho vợ liệt sĩ Võ Thị Liên và gia đình em Nguyễn Thị Khánh Ly – Nguyễn Thị Hồng Hoa ở xóm Lộc Phúc. Gia đình Khánh Ly – Hồng Hoa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố bị tai nạn mất khả năng lao động, mẹ ốm thường xuyên nhưng hai em vẫn học rất giỏi không phụ lòng bố mẹ. “Hai đứa con tui nó học giỏi lắm, năm nào nó cũng được học sinh giỏi, dù gia đình tui khó khăn nhưng vẫn cố gắng cho hai đứa ăn học để sau này nó thoát khỏi cảnh nghèo nàn như cha mẹ nó.”- Ông Đức (bố  hai em) chia sẻ.

Các thành viên Câu lạc bộ Nhiệt huyết Trẻ cũng đã chung tay tổ chức lao động vệ sinh, sửa sang lại Đài tưởng niệm Liệt sỹ xã Đức Long. Những hoạt động có ý nghĩa và thiết thực của Đoàn Khoa Kinh tế – QTKD và Câu lạc bộ góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh, là món quà dâng lên Bác trong tháng sinh nhật Người.

Một số hình ảnh

04-6QTKD2

Dâng hương tại mộ cụ Phan Đình Phùng

04-6QTKD3

Tặng quà cho mẹ liệt sỹ Võ Thị Liên

04-6QTKD4

Trao quà cho gia đình Khánh Ly – Hồng Hoa

04-6QTKD5

Quét dọn tại bia tưởng niệm liệt sỹ xã Đức Long