^Back To Top
foto1 foto2 foto3 foto4 foto5

Chứng khoán

Tai lieu ke toan may

Triển khai mô hình Homestay ở làng Phong Giang- Tiên Điền

Nằm ở trung tâm xã Tiên Điền, gần khu vực khu lưu niệm Nguyễn Du, với địa bàn dài 1km, có diện tích tự nhiên 41 ha, làng Phong Giang (Nghi Xuân- Hà Tĩnh) có nhiều lợi thế để phát triển mô hình Homestay.

               Từ năm 2015, địa bàn được xác định là thôn điểm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Với sự nỗ lực của cán bộ địa phương và sự quyết tâm, đồng lòng của nhân dân đến nay Phong Giang đã đạt vững chắc 11/11 tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Thôn đã xây dựng được 5 mô hình vườn mẫu, 10 vườn phát triển kinh tế; xây dựng được 4,3 km bồn hàng rào xanh, hệ thống điện chiếu sáng 100% các trục đường... Đặc biệt, thôn được công nhận đạt chuẩn Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu cấp tỉnh, trởthànhđiểmthamquanhấpdẫncủanhiều du khách. Việc hoàn thành công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đã tạo điều kiện để thôn triển khai mô hình du lịch trải nghiệm, du lịch lưu trú tại gia (Homestay). Có 14 gia đình được chọn làm điểm du lịch đều đáp ứng nơi nghỉ ngơi sạch sẽ thoáng mát cho du khách, khu vườn được thiết kế theo kiểu mẫu, gồm các loại cây ăn quả, hoa màu, các hộ gia đình đảm bảo hàng rào xanh, trồng hoa hai bên lối đi. Các bức tranh về truyện Kiều được vẽ sinh động trên các bức tường rào. Bên cạnh đó, xã Tiên Điền đã phối hợp với trường THPT Nguyễn Du đóng trên địa bàn mở lớp đào tạo tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho các gia đình tham gia mô hình du lịch Homestay và người dân địa phương. Các ban, ngành, đoàn thể các cấp tổ chức lao động dọn dẹp đường làng, ngõ xóm, giúp nhân dân chỉnh trang vườn hộ và các công trình phụ trợ khang trang, sạch đẹp.

               Khách tham quan được trải nghiệm văn hóa bản địa, với không gian xanh, sạch đẹp, cùng các món ăn địa phương như bánh đúc, bánh đùm, khoai xéo, cùng các làng nghề như nghề làm nón, văn nghệ địa phương như hát ca trù, ả đào, Kiều...vô cùng hấp dẫn

Sau đây là một số hình ảnh

Copyright © 2013. Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Hà Tĩnh Rights Reserved.


Facebook twitter youtube