^Back To Top
foto1 foto2 foto3 foto4 foto5

Chứng khoán

Tai lieu ke toan may

TỔNG KẾT KHÓA HỌC “ƯƠM MẦM Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP”

Sau hơn 2 tháng học tập, ngày 8/6/2019 khóa đào tạo “Ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp” do Trung tâm Hoa Kỳ, Đại Sứ quán Hoa Kỳ phối hợp với Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức cho học sinh, sinh viên đã chính thức kết thúc.

            Đây là lần thứ 3 khóa học được tổ chức dưới sự giảng dạy và hướng dẫn của các giảng viên đến từ khoa Kinh tế - QTKD, Trường Đại học Hà Tĩnh. Khóa đào tạo đã giúp các bạn sinh viên tiếp nhận các kiến thức về kinh tế như: động lực khởi nghiệp, phát triển mô hình khởi nghiệp, khai thác nhu cầu thị trường; marketing sản phẩm… với hình thức hoạt động nhóm, trình bày, tranh biên ý tưởng, phát huy tối đa tính sáng tạo của các học viên.

Hoạt động nhóm trong khóa học 

            Bên cạnh đó, để lý thuyết gắn với thực tiễn,  nhằm giúp các học viên tiếp cận với các mô hình kinh tế trong tỉnh, khóa học đã tổ chức cho HSSV được trải nghiệm, tham quan Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh và mô hình kinh tế khởi nghiệp thanh niên điển hình; tham dự hội thảo hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Hà Tĩnh.

Học viên thực tế tại Công ty Gang thép Hưng Nghiệp Fomosa Hà Tĩnh

   Trong buổi lễ tổng kết khóa học, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 5 ý tưởng xuất sắc nhất dưới sự hướng dẫn của các giảng viên Khoa Kinh tế - QTKD, báo cáo trước hội đồng chuyên môn. Một số ý tưởng của các bạn HSSV được đánh giá cao như: Trung tâm phát triển kỹ năng bảo vệ bản thân và phòng chống xâm hại trẻ em; Fish Massage – Coffee (Cà phê massage cá); Website kinh doanh đồ ăn chay...

Khóa học đã trang bị cho các học viên các kiến thức và kỹ năng về kinh tế, về khởi nghiệp, giúp các bạn học sinh, sinh viên có thêm nhiều hiểu biết để lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân và đến gần hơn với ước mơ khởi nghiệp. Kết thúc khóa học, Trung tâm Hoa Kỳ, Đại Sứ quán Hoa Kỳ đã cấp chứng chỉ cho 40 học viên và các giảng viên tham gia giảng dạy, hướng dẫn trong khóa học.

 

Copyright © 2013. Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Hà Tĩnh Rights Reserved.


Facebook twitter youtube