^Back To Top
foto1 foto2 foto3 foto4 foto5

Chứng khoán

Tai lieu ke toan may

Những thông tin cần thiết về bệnh viêm phổi cấp do Virus Corona

Theo thông tin của Bộ y tế, tính đến ngày 10/2/2020, trên thế giới có 37.593 người nhiễm virus(tại Trung Quốc là 37.221), 813 ca tử vong (tại Trung Quốc là 811 người) và 2.682 người bình phục; tại Việt Nam đã có ghi nhận 14 ca dương tính với virus nCoV. Tính đến nay, số người nhiễm nCoV đã cao hơn 4 lần so với số người nhiễm SARS, số người tử vong cũng vượt qua số người tử vong do SARS. Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh, ngày 1/2/2020,Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) tại Việt Nam. Chính phủ đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch là "bệnh truyền nhiễm nhóm A, nguy cơ ở mức độ khẩn cấp toàn cầu", lây truyền qua đường hô hấp từ người sang người. Chính vì vậy, mỗi người dân cần có ý thức cao trong việc phòng tránh dịch bệnh. Sau đây là một số thông tin cần biết:

  • Triệu chứng của bệnh viêm phổi cấp do nhiễm virus Corona

Người nhiễm vi rút thường có các triệu chứng sau: Sốt, ho, khó thở, tức ngực...

  • Mức độ lây nhiễm từ người sang người

Hầu hết trường hợp lây trực tiếp từ người sang người được nhận thấy ở Trung Quốc đại lục. Ba trường hợp khác là ở Việt Nam, Đức và Nhật Bản

  • Thời gian ủ bệnh là bao lâu

WHO cho rằng thời gian ủ bệnh là từ 2-10 ngày. Nhưng đối với một số trường hợp thì nhanh hơn: trong số 34 bệnh nhân Trung Quốc được các chuyên gia Hà Lan nghiên cứu, thời gian ủ bệnh trung bình là 5,8 ngày.

  • Vaccine phòng bệnh

Hiện nay, chưa có vaccine cũng như thuốc chữa đối với virus 2019-nCoV, các bác sĩ chỉ khắc phục những triệu chứng, trong đó có việc hạ sốt.

  • Biện pháp phòng tránh

+ Hạn chế đến các nơi đông người, cách ly với các bệnh nhân nhiễm nCoV

+ Rửa sạch tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn

+ Đeo khẩu trang đúng cách tại các trung tâm công cộng

+ Giữ vệ sinh môi trường thoáng mát, sạch sẽ

+ Ăn đủ chất dinh dưỡng, tập thể dục điều độ và ngủ đủ giấc để tăng cường sức đề kháng

 

Copyright © 2013. Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Hà Tĩnh Rights Reserved.


Facebook twitter youtube