Hội trại sinh viên Khoa Kinh tế - QTKD: sân chơi của sức trẻ và tinh thần đoàn kết

Sáng 22/3/2014, Liên Chi đoàn Khoa Kinh tế - QTKD đã khai mạc Hội trại chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hội trại đã thu hút được sự quan tâm của không chỉ sinh viên trong khoa, mà còn hấp dẫn sinh viên của các khoa khác trong Trường.

Hội trại được tổ chức trong điều kiện thời thời tiết khá khó khăn, trời rét và mưa phùn. Thế nhưng, các bạn trẻ đã không quản ngại thời tiết, nhanh chóng tiếp cận đất trại và hoàn thành phần thi Dựng lều trại nhanh của Chi đoàn mình. Các lều trại có kích thước đúng yêu cầu, được việc trang trí, tỉ mỉ trong từng chi tiết. Cùng với cổng trại, hàng rào tạo thành những công trình kiến trúc tinh tế và đặc sắc.

Ngay sau khi trang trí xong cổng, hàng rào, vườn trại, các Chi đoàn đã tổ chức hàng loạt các trò chơi trai. Các trò chơi đủ mọi thể loại, dành cho tất cả các trại sinh và khách thăm quan. Nổi bật nhất có lẽ là phần nhảy sạp của các bạn Chi đoàn K4A - Kế toán. Chỉ với 8 sào nứa, các bạn đã làm nên 1 sân chơi vô cùng sôi động. Lần lượt hàng chục đôi nhảy từ nhiều Chi đoàn đã cùng tham gia nhảy thi, nhảy biểu diễn trong tiếng hò reo của các cổ động viên.

Náo nhiệt nhất và được chờ đợi nhất là màn lửa trại. Năm nay, do mưa phùn từ nhiều ngày trước, củi có thấm nước, nên gần 30 phút quản trò và ekip phụ trách mới làm bừng lên ngọn lửa trại trong sự phấn khích của hàng ngàn sinh viên. Tay nắm tay, các trại sinh đã cùng hát ca quanh lửa hồng. Đêm lửa trại sôi động đã khép lại ngày thứ nhất của hội trại.

Ngày thứ 2 của Hội trại vẫn không kém phần sôi động. Từ sáng sớm, các trại sinh đã tập trung trước trại mình, vệ sinh và trang trí lại trại. Ban giám khảo đã tiến hành chấm trại lần 2. Dưới trời mưa xuân các trại sinh được tổ chức chơi các trò chơi không kém phần hấp dẫn, như: Nhảy dây, múa dân vũ, nhảy sạp,...

Gần 12 giờ trưa, Hội trại bế mạc trong sự tiếc nuối của những người tham gia. Hội trại đã thực sự là sân chơi thú vị, nơi thể hiện sức trẻ, sức sáng tạo và tinh thần đoàn kết không chỉ của sinh viên Khoa Kinh tế - QTKD mà của sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh.

Một số hình ảnh tiêu biểu của Hội trại:

24-3HoiTrai1

24-3HoiTrai2