Hội thi Văn nghệ Khoa Kinh tế - QTKD lần thứ 17 Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tối ngày 13/11/2013, Liên chi đoàn khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Hội thi văn nghệ Khoa Kinh tế - QTKD lần thứ 17 để tri ân thầy cô và giúp LCĐ khoa chọn ra lực lượng nòng cốt cho đội văn nghệ Khoa tham gia cuộc thi Tiếng hát HSSV do Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức. Với 20 tiết mục do các bạn sinh viên trình diễn, Hội thi văn nghệ Khoa Kinh tế - QTKD lần thứ 17 đã thực sự trở thành một điểm hẹn thường niên, một sân chơi lành mạnh cho các bạn sinh viên Kinh tế đam mê nghệ thuật.

18-11QTKD1

Thầy Phạm Xuân Cường đọc diễn văn khai mạc

Tham dự Hội thi có các thầy: Thái Đình Hưng - Ủy viên Ban chấp hành Tĩnh Đoàn - Bí Thư đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh, Nguyễn Công Viên - Phó chủ tịch hội sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh và các thầy cô giáo trong Khoa cùng đông đảo các bạn học sinh - sinh viên đến xem và cổ vũ.

Hội thi năm nay có rất nhiều thể loại khác nhau như: nhảy, đơn ca, múa… đã được các bạn sinh viên thể hiện một cách trẻ trung và sáng tạo. Nếu như những bài hát sôi động, thể hiện sức trẻ, suy nghĩ, tâm tư tình cảm của giới trẻ Việt Nam như: Countryside life, Nhảy ấn độ, Dòng thời gian, Chia tay tuổi học trò, Lá thư gửi thầy, …đã đem lại cho khán giả sự thoải mái thì những ca khúc ca ngợi đất nước, con người Việt nam như: LK Việt Nam ơi - Hãy đến với con người Việt Nam tôi, Bức họa đồng quê, Tổ quốc gọi tên mình, Điệu ví dặm là em… lại đưa khán giả tới những cảm xúc trầm lắng nhất.

18-11QTKD2

Những tiết mục tham gia trong Liên hoan tiếng hát HSSV lần thứ 17

Điều đặc biệt trong Hội thi năm nay là phần thể hiện đến từ K3B - KT với tiết mục đàn ghi ta và hát Liên khúc mái trường của bạn nữ sinh viên đã làm cho không chỉ Ban Giám khảo mà khán giả có những cảm xúc khó tả.

18-11QTKD3

Tiết mục đàn ghi ta và hát của bạn SV K3B – KT

Hội thi năm nay còn là sự giao thoa văn hóa giữa hai dân tộc anh em Việt Nam - Lào. Các bạn sinh viên Lào đã mang tới hội thi nét độc đáo qua nhưng điệu múa đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc mình.

18-11QTKD4

Tiết mục múa của các bạn Sinh Viên Lào

Ban Giám khảo đã chọn ra được 8 tiết mục sẽ đại diện cho Khoa KT - QTKD tham dự Tiếng hát HSSV do Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức. Kết quả chung cuộc của Hội thi như sau: 2 giải Khuyến khích thuộc về chi đoàn K3B - KT với tiết mục Liên khúc mái trường và K3QTKD với tiết mục Nhảy hiện đại; 2 giải Ba thuộc về K18C - KT với tiết mục Nhảy Ấn Độ và K5CLT với tiết mục Tổ quốc gọi tên mình; 2 giải Nhì thuộc về K4B - KT với tiết mục Liên khúc Việt Nam ơi - Hãy đến với con người Việt Nam tôi và K5CLT với tiết mục Cô dân quân làng đỏ. Giải Nhất của hội thi thuộc về 2 chi đoàn K6TC với tiết mục Đèn hành ít sa là (Lào) và K31A- KT với ca khúc Thành phố bên bờ biển.

18-11QTKD5

Những tiết mục đạt giải

Chúc mừng các tiết mục đã đạt giải trong Hội thi Văn nghệ Học sinh sinh viên LCĐ khoa Kinh tế - QTKD lần thứ 17.