^Back To Top
foto1 foto2 foto3 foto4 foto5

Chứng khoán

Tai lieu ke toan may

Hội thi Rèn luyện nghiệp vụ sinh viên Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh năm 2016

Ngày 16/11/2016,  Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức thành công Hội thi Rèn luyện nghiệp vụ lần thứ hai cho đối tượng là sinh viên năm cuối của Khoa.  Được tổ chức thành 2 cuộc thi gồm Nghiệp vụ kế toán giỏi và Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh để phù hợp với các chuyên ngành đào tạo, cuộc thi góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng đào tạo và đánh giá khả năng thực hành nghề nghiệp của sinh viên trước khi thực tập tốt nghiệp và ra trường và tạo ra sân chơi giúp các em giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức và kĩ năng.

Đối với Hội thi Nghiệp vụ kế toán giỏi, tất cả sinh viên năm cuối đến từ các chi đoàn K6A-KT, K6B-KT (Hệ đại học) và K21-KT (Hệ cao đẳng) chia thành 08 đội tham gia đầy đủ ở Vòng sơ khảo được tổ chức vào ngày 10/11/2016. Trong đó, 04 đội xuất sắc nhất được lựa chọn tham dự Vòng chung kết, bao gồm: Đội Kê Tính (K6A-KT), Đội Xuất nhập khẩu (K6A-KT), Đội Bảng cân đối (K6B-KT), Đội Doanh thu (K6B-KT). Sau tiểu phẩm ngắn, ý nghĩa về ngành kế toán của các thành viên đến từ đội khách mời Gia đình kế toán, Các đội thi lần lượt thể hiện tài năng, kiến thức và khả năng giải quyết tình huống thực tiễn thông qua ba phần thi Chào hỏi, Trả lời câu hỏi nhanh và Tình huống. Sau ba tiếng đồng hồ thi đấu sôi nổi cùng với sự làm việc nghiêm túc của Ban giam khảo, giải nhất đã thuộc về đội Kê Tính đến từ Chi đoàn K6A-KT; giải nhì thuộc về đội Xuất nhập khẩu (K6A-KT); giải ba cùng thuộc về Đội Bảng cân đối và Đội Doanh thu cùng đến từ chi đoàn K6B-KT; các đội  Gia đình kế toán, Hàng tồn kho, Hàng khuyến mãi và Dự phòng nhận giải khuyến khích.

Các bạn sinh viên chi đoàn K6 – QTKD (Chuyên ngành Quản trị kinh doanh) và K6–TCNH (Chuyên ngành Tài chính ngân hàng) chia thành 05 nhóm mang đến Hội thi Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh với các ý tưởng hấp dẫn. Sau phần trình bày nội dung cơ bản đến từ các đội thi, các thành viên trong Ban giám khảo lần lượt đánh giá, góp ý, nhận xét giúp các em hoàn thiện sản phẩm. Ngoài ra, phần thi xử lý, giải quyết tình huống quản trị đã góp phần giúp các em thể hiện khả năng xử lý đối với các trường hợp trong thực tế đồng thời giúp Hội thi thêm thu hút. Nhóm sinh viên thuộc chi đoàn K6 – QTKD do Lê Trung Thành làm nhóm trưởng giành giải nhất với ý tưởng kinh doanh “Nuôi rắn mối thương phẩm kết hợp quán nhậu vỉa hè” nhờ tính khả thi cao của ý tưởng cùng với cách xử lý phù hợp, linh hoạt đối với tình huống được đưa ra. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng trao 01 giải nhì; 01 giải ba và 02 giải khuyến khích cho các đội thi còn lại.

Hội thi Rèn luyện nghiệp vụ lần thứ hai do Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh đã kế thúc thành công tốt đẹp và tạo được nhiều ấn tượng sâu sắc đối với các đội thi và các thành viên tham dự. Thành công của hội thi sẽ góp phần quan trọng giúp Khoa tiếp túc hoàn thiện và phát triển hoạt động này trong thời gian tới với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và khả năng thực hành nghề nghiệp cho sinh viên, đồng thời tạo ra một sân chơi bổ ích, thú vị và nhiều kỉ niệm cho các bạn sinh viên trước khi tốt nghiệp ra trường.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi:

 anh1

Sinh viên trình bày ý tưởng kinh doanh

 19-11

Sinh viên với phần thi Chào hỏi tại Hội thi Nghiệp vụ Kế toán giỏi

 19-113

ThS. Đặng Thị Kim Oanh và ThS. Trần Thị Khánh trao giải Khuyến khích cho các đội thi

 

 anh4

ThS. Trần Thu Thủy và ThS. Hồ Thị Vinh trao giải 3 cho các đội thi

 

anh5

ThS.Trương Thị Phương Thảo và ThS.Nguyễn Châu Trinh trao giải Nhì cho các đội

 anh6

TS. Trần Mạnh Hùng trao giải nhất cho hai đội

Copyright © 2013. Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Hà Tĩnh Rights Reserved.


Facebook twitter youtube