Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh năm học 2015 - 2016

Ngày 28 tháng 4 năm 2016, Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức thành công Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 9. Đây là hoạt động diễn ra thường niên và được Khoa Kinh tế - QTKD hết sức quan tâm, tạo một môi trường giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận công tác nghiên cứu khoa học, trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế.

Hội nghị được tổ chức nhằm tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học trong khối sinh viên của Khoa Kinh tế - QTKD trong năm học 2015 – 2016; đồng thời đánh giá, xét chọn những công trình nghiên cứu có ý nghĩa cao, tiêu biểu của sinh viên để khen thưởng và báo cáo ở cấp Trường.

Hội nghị do GS.TS. Nguyễn Văn Đính chủ trì và là trưởng Ban giám khảo, với sự tham dự của TS. Đoàn Hoài Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh, TS. Phan Anh - Phó trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, đại diện các khoa trong trường cùng tất cả các giảng viên và sinh viên Khoa Kinh tế - QTKD.

HL 1

Giảng viên và sinh viên khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh tham dự hội nghị SV NCKH lần thứ 9

Các đề tài NCKH năm nay có sự tham gia tích cực của các nhóm sinh viên Lào, chất lượng các bài dự thi khá tốt, nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt các đề tài chú trọng hơn ở tính ứng dụng vào thực tiễn. Hầu hết các công trình đã sử dụng các phương pháp nghiên cứu kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, xây dựng được mô hình nghiên cứu phù hợp với mục tiêu và câu hỏi nghiên cứu.

Tại Hội nghị, các nhóm đã tự tin trình bày các kết quả nghiên cứu một cách thuyết phục và nhận được sự đánh giá cao từ Hội đồng chấm báo cáo. Các đề tài đã nhận được nhiều góp ý quý báu từ các giảng viên của Khoa, từ đó giúp các nhóm nghiên cứu nhìn nhận vấn đề sâu sắc hơn và hoàn thiện bài nghiên cứu.

Kết thúc Hội nghị, Hội đồng chấm báo cáo đã chọn ra được những đề tài xuất sắc với 1 giải nhất, nhì, ba và khuyến khích với các đề tài tiêu biểu:

Sau gần 4 giờ làm việc nghiên túc, Ban Giám khảo đã chọn ra những đề tài xuất sắc, nổi bật để trao giải. Cụ thể:

Giải Nhất:

Đề tài: Thực trạng và đề xuất một số giải pháp phát triển nguồn nhân lực ngành du lịch Hà Tĩnh

Tác giả: Nguyễn Thị Trang, Nguyễn Thị Mai, Trần Thị Hoa, Trần Thị Như 6QTDVDL&LH

GVHD: ThS. Mai Như Ánh

Giải Nhì: có 2 đề tài:

1. Đề tài: Nâng cao năng lực tự học tập cho Lưu học sinh Lào chuyên ngành kinh tế - QTKD Trường đại học Hà Tĩnh

Tác giả: Nạt Sa Món Phiu Phô Chắn, Khun Na Ly Thăm Mả Chắn, Phụt Sạ Đi Xay Xít Thị Đệt, A Nô Xa Bún Nhả Xéng, Chăn Thả Sít Phịt Sả Nủ Khăn 7TCNH

GVHD: ThS. Phan Thị Phương Thảo

2. Đề tài: Đánh giá kết quả hoạt động sử dụng vốn vay hộ nghèo của ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lộc Hà

Tác giả: Nguyễn Thị Minh, Phạm Nguyễn Hà My, Lê Thị Nhung 6TCNH

GVHD: ThS. Nguyễn Thị Thương

Giải Ba:có 3 đề tài:

1. Đề tài: “Giải pháp phát triển sản xuất và tiêu thụ rau an toàn ở Hà Tĩnh

Tác giả: Phạm Thị Nhung, Tô Thị Thương, Nguyễn Thị Thủy 5QTKD

GVHD: ThS. Bùi Thị Minh Quỳnh

2. Đề tài: Các giải pháp phát triển du lịch sinh thái trên địa bàn  Hà Tĩnh

Tác giả: Phan Thị Phương, Trần Thanh Bình, Phan Thị Hoa, Kiều Mỹ Lam, Nguyễn Thị Hương Sen 7QTKDDL&LH

GVHD: ThS. Nguyễn Viết Chính

3. Đề tài: Nâng cao chất lượng tín dụng hộ nông dân trên địa bàn xã Sơn Tiến của  NHNNo & PTNT chi nhánh Sơn Bình -huyện Hương Sơn

Tác giả: Đặng Thị Vinh, Xí Phăn Xay Lắt Tả Nả Vông 5TCNH

GVHD: Đặng Thị Thanh Bình

.Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS Nguyễn Văn Đính biểu dương tinh thần học hỏi, nghiên cứu không ngừng của sinh viên. Hy vọng rằng, các nhóm sinh viên sẽ tiếp tục truyền cảm hứng và kinh nghiệm cho các khóa sau để phong trào NCKH trong Khoa Kinh tế - QTKD cũng như trong toàn Trường Đại học Hà Tĩnh ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

HL 2

Các lưu học sinh Lào trình bày kết quả nghiên cứu với Đề tài đạt giải Nhì: “Nâng cao năng lực tự học tập cho Lưu học sinh Lào chuyên ngành kinh tế - QTKD Trường đại học Hà Tĩnh”

HL 3

GS.TS. Nguyễn Văn Đính trao giải Nhất cho nhóm sinh viên

HL 4

TS Phan Anh (PTP QLKH) và ThS. Phan Đình Anh (TP Đào tạo)  trao giải Nhì cho các nhóm sinh viên

HL 5

ThS. Hoàng Ngọc Hà và TS. Bùi Thị Quỳnh Thơ trao giải Ba cho các nhóm sinh viên