HỘI NGHỊ SINH VIÊN NCKH KHOA KINH TẾ - QTKD NĂM HỌC 2016 - 2017

 Trong không khí phấn khởi hướng tới Lễ kỉ niệm 10 năm ngày thành lập trường đại học Hà Tĩnh (19/03/2007 – 19/03/2017), hướng đến 60 năm truyền thống xây dựng và phát triển, chiều ngày 19 tháng 4 năm 2017, khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh (KT – QTKD) đã tổ chức thành công  hội nghị “Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2016 – 2017” với nhiều đề tài thiết thực và ý nghĩa.


Về tham dự Hội nghị có sự tham gia của TS. Đoàn Hoài Sơn – Phó hiệu trưởng, các Phòng ban liên quan, đại diện các khoa và cán bộ giảng viên cùng các bạn sinh viên khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh. Trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Trần Thu Thủy đã nhấn mạnh đến vai trò, ý nghĩa và vị trí của nghiên cứu khoa học (NCKH) nói chung và NCKH của sinh viên nói riêng đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo, uy tín và thương hiệu cuả Khoa; qua đó giúp sinh viên không chỉ đạt được kết quả cao trong học tập mà còn giúp sinh viên hình thành các kỹ năng mềm trong cuộc sống như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề... 

Báo cáo cho biết, trong năm học 2016 – 2017, Khoa KT – QTKD đã có 17 đề tài sinh viên NCKH, đặc biệt các đề tài có sự tham gia đông đảo của các lưu học sinh Lào. Tại Hội nghị, đại diện của 6 nhóm sinh viên đã trình bày tóm tắt chính nội dung đề tài trước Hội đồng đánh giá về những kết quả nghiên cứu chính của đề tài. Ngoài ra, tại đây, các nhóm tham gia trình bày cũng đã nhận được những câu hỏi và ý kiến nhận xét về những vấn đề liên quan đến đề tài. Đặc biệt có một số đề tài được Hội đồng đánh giá tính thời sự và thực tiễn cao như đề tài “Tìm hiểu mức độ tiếp cận của sinh viên Lào tại trường Đại học Hà Tĩnh trước sự kiện Lào hội nhâp Cộng đồng quốc tế Đông Nam Á (AEC)”, đề tài “Một số giải pháp giải quyết việc làm cho sinh viên Khoa Kinh tế - QTKD trường Đại học Hà Tĩnh sau khi tốt nghiệp”.

Kết thúc Hội nghị, Hội đồng đánh giá đã trao 11 giải Khuyến khích, 3 giải Ba, 2 giải Nhì và 1 giải Nhất thuộc về đề tài “Tiềm năng, thực trạng và một số giải pháp phát triển du lịch bền vững tại chùa Hương” của nhóm sinh viên Lê Thị Hiền, Nguyễn Thị Lan, Nguyễn Thị Mộng Mơ lớp K8 QT Dịch vụ và Du lịch và Lữ hành

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học là một hoạt động thường niên của Khoa, tin tưởng rằng sau hội nghị, các sinh viên sẽ ngày càng thấy rõ vai trò của NCKH, yêu và say mê với hoạt động nghiên cứu đề có nhiều đề tài thiết thực và ý nghĩa hơn nữa trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: