Đại hội Chi bộ Khoa Kinh tê - QTKD: Thẳng thắn và trách nhiệm

Tối ngày 25 tháng 1 năm 2013, Chi bộ Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh đã tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2013-2015. 

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có GS.TS Nguyễn Văn Đính – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và ThS. Hoàng Kim Thuật – Ủy viên BCH Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch công đoàn nhà trường; đại diện của Liên chi đoàn, chi đoàn giảng viên cơ sở 2 cùng toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

Thay mặt Chi bộ, đồng chí Bùi Quỳnh Thơ đã trình bày báo cáo chính trị công tác nhiệm kỳ 2010 – 2012 và phương hướng nhiệm kỳ 2013-2015. Báo cáo tổng kết, trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy và Ban Giám hiệu nhà trường, Chi bộ Khoa Kinh tế - QTKD đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Trong công tác chuyên môn, Chi bộ đã chỉ đạo thực hiện tốt cuộc vận động: "Nói không với bệnh thành tích và tiêu cực trong thi cử", "Nói không với đào tạo không đạt chuẩn và không đáp ứng nhu cầu xã hội"; giảng dạy nghiêm túc, đúng nội dung chương trình khung và mục tiêu đào tạo. Trong năm đã tổ chức được nhiều buổi thăm lớp, dự giờ, sinh hoạt chuyên môn với nội dung phong phú; hoàn chỉnh các chương trình đào tạo đại học và cao đẳng ngành Quản trị du lịch và lữ hành, Tài chính – Ngân hàng theo kế hoạch tiến độ của Trường giao.

Trong công tác nghiên cứu khoa học, Chi bộ chỉ đạo tất cả giảng viên đăng ký đề tài khoa học, sáng kiến kinh nghiệm và viết giáo trình chuẩn bị cho việc giảng dạy các mã ngành mới. Trong công tác xây dựng chính quyền và đoàn thể, Chi bộ đã rất sát sao trong các công việc, như xây dựng quỹ học bổng Đồng hành giúp đỡ các sinh viên nghèo vượt khó, xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại Thị trấn Cẩm Xuyên, Huyện Đức Thọ, xây dựng và duy trì hoạt động của CLB "Doanh nhân tương lai".

Xuyên suốt nhiệm kỳ vừa qua, toàn Chi bộ luôn luôn học tập, nghiên cứu các chuyên đề về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, qua đó xây dựng hướng phấn đấu, rèn luyện của bản thân trong thời gian tới.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Báo cáo cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế ở một số mặt công tác trong nhiệm kỳ qua. Trên cơ sở đó, Đại hội đã dành nhiều thời gian thảo luận cho các đảng viên trong Chi bộ góp ý thẳng thắn để Báo cáo chính trị hoàn thiện hơn, đặc biệt ở phần phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ mới.

Tới dự Đại hội, thay mặt BCH Đảng ủy, GS.TS Nguyễn Văn Đính đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ Khoa Kinh tế - QTKD đã đạt được. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới Chi bộ cần tiếp tục có những giải pháp và việc làm cụ thể hơn nữa nhằm tạo ra hiệu quả thiết thực trong các mặt công tác, đặc biệt là công tác chuyên môn và nghiên cứu khoa học sao cho xứng đáng là một trong những Khoa đầu tàu của nhà trường. Đồng chí cũng nhận định Chi bộ Khoa là một chi bộ trẻ và rất năng động do đó khuyến khích các giảng viên cố gắng nâng cao trình độ ngoại ngữ để có điều kiện tốt tham gia các khóa học ở nước ngoài và cũng để chuẩn bị cho công tác giảng dạy về sau.

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ và thống nhất Đại hội đã bỏ phiếu kín bầu ra BCH Chi ủy gồm 3 đồng chí, bầu Bí thư Chi bộ và Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2013-2015. Kết quả, 3 đồng chí Hoàng Ngọc Hà, Đặng Thị Kim Oanh và Hồ Thị Vinh đã được Đại hội tin tưởng bầu vào BCH Chi ủy. Đạt 100% phiếu đồng ý, đồng chí Hoàng Ngọc Hà đã trúng cử Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2013 - 2015.

Cuối cùng, Đại hội đã thể hiện sự nhất trí cao và biểu quyết thông các chỉ tiêu cơ bản trong phương hướng nhiệm vụ của Chi bộ nhiệm kỳ mới. Thay mặt BCH Chi ủy, Bí thư Hoàng Ngọc Hà cảm ơn sự tín nhiệm của Đại hội và bày tỏ lòng quyết tâm khi nhận nhiệm vụ Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2013-2015. Đồng chí Hà cũng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng ủy nhà trường và bày quyết tâm tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2013-2015.